Một số mẹo giúp người mới bắt đầu dễ dàng hơn với thiết kế logo

Mỗi công ty, freelancer, hoặc chuyên nghiệp độc lập cần một logo. Khi bạn quyết định rằng đã đến lúc bắt đầu một công ty, câu hỏi thiết kế logo sẽ xuất hiện ngay lập tức. Một số người trong chúng ta sẽ sử dụng các dịch vụ của một nhà thiết kế chuyên nghiệp, tuy nhiên, những người khác chỉ bị ướt chân với việc kinh doanh chắc chắn sẽ không đủ khả năng.

Như tất cả chúng ta phải đối mặt với nó sớm hay muộn, chúng ta phải tự thiết kế logo. Và, sau đó chúng tôi hoảng loạn. Tất nhiên, nó không thể khó như vậy, nhưng bắt đầu từ đâu? Tôi có cần mua bất kỳ phần mềm đắt tiền nào không? Làm thế nào để phù hợp với màu sắc?

Tại Vectr nhóm hỗ trợ khách hàng, chúng tôi đã nói chuyện với hàng trăm người nghiệp dư thiết kế đồ họa làm việc trên logo của họ và biết rõ những cuộc đấu tranh của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên phổ quát về Cách tiếp cận thiết kế logo nếu đó là phần thiết kế đồ họa quan trọng đầu tiên bạn đang tạo.

Cấu trúc công việc của bạn

Đầu tiên, cấu trúc công việc của bạn và đừng bắt đầu làm mọi thứ cùng một lúc. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để làm một số nghiên cứu điểm chuẩn. Xác định các nhà lãnh đạo trong ngành của bạn và kiểm tra xem logo của họ có điểm gì chung không.

Sau đó, bạn có một lựa chọn quan trọng để thực hiện ngay từ đầu, chính xác, liệu logo của bạn sẽ là mang tính biểu tượng, biểu trưng, hoặc một kết hợp của cả hai.

Logo mang tính biểu tượng, như tên cho thấy, là vẽ xung quanh một biểu tượng. Bạn có thể tải xuống một số biểu tượng miễn phí bản quyền từ các thư mục như Iconfinder hoặc Flaticon, sau đó sửa đổi chúng thành một cái gì đó độc đáo.

Nếu bạn đang nhắm đến một logo logo, điều quan trọng nhất là kiểu chữ. Có nhiều ưu và nhược điểm của phông chữ serif và sans-serif cho biểu trưng. Bạn chắc chắn có thể chọn những gì phù hợp với bạn nhất bằng cách chơi xung quanh với các phông chữ khác nhau.

Tạo logo vector

Bạn chắc chắn nên tạo logo của bạn trong các vectơ để chắc chắn rằng nó sẽ nhìn tốt ở các kích cỡ khác nhau. Nếu bạn đã tạo logo của mình trong trình chỉnh sửa đồ họa raster, đừng quên rằng rất có thể nó sẽ nhìn méo mó và không rõ ràng, Vì vậy, nó chắc chắn không phải là một ý tưởng tốt.

HÌNH ẢNH: Wikipedia

Chọn phần mềm phù hợp

Có một số công cụ đồ họa vector miễn phí và trả phí tuyệt vời có sẵn. Một sai lầm mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải là tải xuống phiên bản lậu của Adobe Illustrator và cố gắng để học nó khi đang di chuyển. Đó có lẽ là cách khó nhất để làm điều đó.

Có một số tuyệt vời công cụ miễn phí chẳng hạn như Inkscape hoặc Vectr mà bạn có thể thực hiện những điều tương tự và dễ sử dụng hơn nhiều.

Đừng dùng ảnh

Quên về hình ảnh. Hình ảnh là pixelated và chuyển đổi chúng thành các vectơ sẽ là một nỗ lực lãng phí, vì logo chắc chắn trông sẽ không tốt.

Hiểu bánh xe màu

Nếu bạn muốn thiết kế một logo tuyệt vời, bạn nên trang bị một số nghiên cứu công nghiệp rắn và một công cụ đồ họa vector để làm việc với. Trước khi bạn loay hoay với một số biểu tượng và văn bản, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu Làm thế nào để sử dụng màu sắc đúng.

bên trong RỦI RO mô hình màu, đỏ, vàng và xanh được coi là màu cơ bản. Ba màu phụ là xanh lá cây, cam và tím. Chúng được tạo ra bởi trộn hai màu chính. Khác sáu màu đại học được hình thành bằng cách trộn màu chính và màu phụ.

HÌNH ẢNH: Trường nghệ thuật Will Kemp
Phối màu bổ sung

Màu sắc nằm đối diện nhau trên bánh xe màu được gọi là Màu bổ sung. Ví dụ, nghĩ về màu đỏ so với màu xanh lá cây hoặc màu xanh so với màu cam. Các độ tương phản cao màu bổ sung tạo ra một nhìn tươi sáng và rực rỡ, đặc biệt là ở trạng thái bão hòa.

Màu bổ sung không tốt cho văn bản nhưng tốt cho hầu hết các logo. Ví dụ, biểu trưng của Thị thực là một trong những thiết kế logo thành công. Thiết kế sử dụng màu xanh lam và (màu cam) làm màu bổ sung. Màu xanh và màu vàng đều tượng trưng cho giàu có, ổn định và tin tưởng.

Phối màu tương tự

Phối màu tương tự sử dụng màu sắc là ngay cạnh nhau trên bánh xe màu. Họ thường rất phù hợp và tạo ra các thiết kế tự nhiên và đẹp. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để có đủ độ tương phản khi sử dụng màu tương tự.

Logo của McDonald là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất để sử dụng bảng màu tương tự. Màu đỏ, cam và vàng nhạt rất phù hợp ở đây. Và, đó là một thực tế đã được chứng minh rằng màu đỏ làm cho mọi người đói-một lựa chọn chắc chắn thông minh từ McDonald.

Phối màu ba màu

Một bảng màu ba màu bao gồm các màu cách đều nhau quanh bánh xe màu. Ví dụ, hãy tưởng tượng màu tím, xanh lá cây và cam. Phối màu ba màu có xu hướng khá sáng, ngay cả khi bạn sử dụng màu sắc hơi nhạt. Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để hãy để một màu thống trị và sử dụng hai cái còn lại cho giọng.

Chẳng hạn, 7-Eleven có logo với bảng màu ba màu. Màu xanh lá cây được sử dụng làm màu chính và màu đỏ và màu cam là cho tương phản. Kết quả là logo cân bằng và năng động. Logo Triadic hoạt động đặc biệt tốt cho thương hiệu bán lẻ.

Lưới chủ và cấu trúc

Khi thiết kế logo, luôn luôn sử dụng lướichú ý đến chi tiết. Đảm bảo rằng các phần riêng biệt của logo của bạn, chẳng hạn như chữ cái và biểu tượng, là căn chỉnh theo tỷ lệ. Sau đó, logo của bạn sẽ trông tuyệt vời ở các kích cỡ và bố cục khác nhau.

Trên ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy lưới đi kèm với Vectr.

Tách nó trở lại những điều cơ bản

Giữ cho nó đơn giản. Logo lạ mắt và phức tạp có thể trông tuyệt vời và có ý nghĩa đối với các nhà thiết kế, tuy nhiên đối với đa số, chúng có vẻ như khó hiểu và bừa bộn. Những gì bạn muốn đạt được là nhận ra ngay lập tức logo của bạn bởi khách hàng và đối tác kinh doanh của bạn. Do đó, tốt hơn là tập trung vào làm logo của bạn tối giản và đơn giản.

Ví dụ nổi tiếng về một logo tối giản đơn giản đã làm nên lịch sử là Nike. Được tạo bởi một nhà thiết kế trẻ, Carolyn Davidson vào năm 1971, hình ảnh giống như một cánh gợi ý cho tên thương hiệu, Nike, được đặt theo tên của nữ thần chiến thắng của Hy Lạp. Logo sau đó đã phát triển thành các định dạng khác nhau nhưng yếu tố cốt lõi vẫn luôn giữ nguyên.

Sử dụng không gian âm một cách khôn ngoan

Không gian âm có thể là cả hai người bạn tốt nhất và kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Một số phông chữ và hình dạng tạo ra nhiều không gian âm hơn những phông chữ khác; chắc chắn rằng bạn cân bằng chúng một cách khôn ngoan.

Bạn cũng có thể sử dụng không gian âm rất sáng tạo. Ví dụ, FedEx nổi tiếng với một dấu hiệu mũi tên gần như ẩn trong logo của nó. Có vẻ tốt, đúng?

HÌNH ẢNH: Nhà máy Logo

Thiết kế logo có vẻ lúc đầu khó hiểu nhưng một khi bạn hiểu các khái niệm lý thuyết cơ bản và dành đủ thời gian vào thực tiễn, nó được vui vẻ khá nhanh chóng. Điều quan trọng nhất là không ngại thử nghiệm và để luôn tò mò về phông chữ, hình dạng và bố cục mới mà bạn có thể sử dụng.

Related Posts

ITCSS là gì ? Tổng quan về ITCSS dành cho người mới

ITCSS là gì ? Tổng quan về ITCSS dành cho người mới Có nhiều phương pháp tuyệt vời để cấu trúc mã CSS, mỗi phương pháp hoạt…

Personas là gì ? Cách thiết kế tương tác để tạo Personas đơn giản nhất

Hãy cùng nhau làm một thí nghiệm tinh thần. Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn thiết kế một sản phẩm hoặc một trang web cho một khách…

Trang web HTML5 giới thiệu 48 bản demo mới nhất 2024

HTML5 đã thay đổi cách chúng ta tưởng tượng về thiết kế web. Nếu bạn đang tìm hiểu về HTML5 và muốn biết những điều kỳ diệu…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *